BAN TRỊ SỰ PG HUYỆN THỐNG NHẤT LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU PL.2561 - DL.2017

Ngày đăng: 04.09.2017 20:57

Ngày lễ Vu Lan là dịp “nhắc nhở” các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Ðồng thời giúp cho chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân văn của Phật giáo, đó là “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”..

Ngày lễ Vu Lan là dịp “nhắc nhở” các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Ðồng thời giúp cho chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân văn của Phật giáo, đó là “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Hơn trên hết, ngày lễ Vu Lan còn được gọi là ngày Tự tứ của Chư Tôn đức Tăng Ni, nghĩa là thỉnh cầu những bậc trưởng thượng chỉ dạy mọi lỗi lầm cho mình. Bởi vậy nên ngày này chư Phật rất vui vì thấy chúng đệ tử có tâm hồn phục thiện, biết cải hối những lỗi lầm. Do đó ngày này cũng được gọi là ngày Phật hoan hỷ.

Với tinh thần trên, hôm nay ngày 03.9.2017 (nhằm 13.7 năm Đinh Dậu), Ban Trị sự GHPGVN huyện Thống Nhất long trọng tổ chức Lễ Tự tứ Mãn hạ và Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu với sự tham gia đầy đủ của Chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn huyện và các Phật tử xa gần cũng đã cùng nhau vân tập về Trụ sở Ban Trị sự (Chùa Huệ Viễn, ấp Hưng Thạnh, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) để tham dự Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. Trong buổi lễ, Đại Đức Thích Pháp Đăng – Trưởng ban Trị sự GHPGVN thay nhọc cho Chư Tôn đức Hòa thượng Chứng minh đã có đôi lời pháp nhủ nhằm khuyến tấn đại chúng tinh tấn tu học, quay về nương tựa chánh pháp để có được cuộc sống an vui. Buổi lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm và long trọng dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận: 

 

 

 

 

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^