CHUYẾN TỪ THIỆN TẠI SÓC TRĂNG NHÂN DỊP XUÂN KỶ HỢI 2019

Ngày đăng: 19.01.2019 22:11

Từng dòng người niệm vang danh hiệu Nam mô A Di Đà Phật, tay người sau vịn vào vai người trước vừa bước đi vừa nhận những phần quà từ thiện tại Tịnh xá Ngọc Châu Như (TX. Vĩnh Châu – T. Sóc Trăng) là những hình ảnh không thể nào quên được mỗi khi cất bước đến khu Tịnh xá này để làm từ thiện..

Nơi đây là chiếc cầu nối giữa những nhà hảo tâm và những người dân tại nơi đây có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, họ là những người khiếm thị, người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa, không con cháu thân nhân nuôi dưỡng.

Cảm thương cho hoàn cảnh, số phận của những người này vì phải luôn đối mặt với bệnh tật, nghèo khó vất vả trong mưu sinh hàng ngày, thiếu trước hụt sau trong cuộc sống cần được sự trợ giúp của cộng đồng xã hội, của những nhà hảo tâm để họ có điều kiện chữa trị bệnh và tháo gỡ một phần khó khăn trong cuộc sống.

Tết đến xuân về, ngày 18/01/2019, Thầy Thích Pháp Đăng đã hướng dẫn các Phật tử tại Úc Châu về thăm quê hương thực hiện chuyến từ thiện tại Tịnh xá Ngọc Châu Như, nhằm đem đến niềm an ủi lớn lao, sự cứu trợ kịp thời góp phần giải quyết chút phần những khó khăn trước mắt của các hộ nghèo, các bệnh nhân, những người già neo đơn, người tàn tật...giúp họ vượt qua những nổi nhọc nhằn vất vả thiếu thốn trong cuộc sống và trên hết nữa là tình cảm thân thương ấm áp nghĩa tình chia sẻ khó khăn “lá lành đùm lá rách” giữa những người con Việt cùng mang chung dòng máu đỏ da vàng.

Chuyến từ thiện đã thành công tốt đẹp, đoàn đã hỗ trợ 400 phần quà với tổng số tiền là 120.000.000 đồng với niềm mong mỏi mọi người sẽ bớt khổ được vui, mãi sống an lành trong chánh pháp của Đức Phật, siêng năng làm việc thiện để có được niềm an vui trong đời này và mãi mãi những đời sau.

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^