HÀNH TRÌNH TỪ THIỆN MIỀN TRUNG - ẤM LÒNG MÙA MƯA BÃO

Ngày đăng: 20.10.2017 21:16

Hiểu được nỗi đau thương, mất mát cùng nghị lực phi thường đó, ngày hôm nay 29.9.2017, với tinh thần tương thân tương ái, từ bi, bao dung, chở che của những người con Phật, triệu trái tim chung một ước mơ, chẳng sá gì gian khó, đội nắng gánh mưa, băng rừng vượt núi để mang lại niềm yêu thương, sự sẻ chia, mang lại hơi ấm cho những người dân vùng mưa bão..

Chạy dọc theo con đường Bắc Nam, cái nắng, cái gió của miền Trung thân yêu đã đón chúng tôi trong chuyến từ thiện đến xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây, họ đã từng chung sống với thiên tai, bão lũ qua biết bao thế hệ; và một lần nữa, họ đã phải gồng gánh, chống chọi với cơn bão số 10 vừa qua. Nhà sập, mái bay, cha xa con, vợ xa chồng, ông xa cháu; nỗi đau thương, mất mát đó mấy ai thấu hiểu rõ được hai từ “lìa xa”. “Khắc khoải” dường như là hai từ luôn ánh lên trong đôi mắt của những người con miền Trung trong khoảng thời gian này, họ khắc khoải về cuộc sống, về gia đình và đặc biệt là sự khắc khoải về tình thương yêu, chia sẻ, động viên từ những người con xứ Việt.

Nơi đó, chúng tôi gặp được những con người bình dị đến lạ thường, trong những bộ trang phục đơn sơ, giản dị; đâu đó vẫn còn lấm lem vết bùn nhơ của bao lần gồng mình cùng gió bão, bao lần bươn chải vì một kiếp mưu sinh. Nhưng trong họ vẫn toát lên một nghị lực phi thường, không cam chịu khuất phục trước những giông tố cuộc đời. Hơn thế nữa, họ còn là những con người sẵn sàng hy sinh bản thân mình, lách từng viên sỏi, tránh từng hố sâu, dấn thân vào những nơi xa xôi để mang lại con chữ cho các thế hệ học sinh vùng cao. Thật đáng khâm phục thay những người Thầy, người Cô đã ôm trọn nắng mưa để cho đàn em học sinh thân yêu cả vùng trời tươi sáng.

Hiểu được nỗi đau thương, mất mát cùng nghị lực phi thường đó, ngày hôm nay 29.9.2017, với tinh thần tương thân tương ái, từ bi, bao dung, chở che của những người con Phật, triệu trái tim chung một ước mơ, chẳng sá gì gian khó, đội nắng gánh mưa, băng rừng vượt núi để mang lại niềm yêu thương, sự sẻ chia, mang lại hơi ấm cho những người dân vùng mưa bão.

Trong chuyến hành trình từ thiện lần này, với sự phát tâm về tịnh tài của quý Phật tử trong và ngoài nước, đoàn chúng tôi – Thầy trò chùa Huệ Viễn (ấp Hưng Thạnh, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) – đã trao tặng những phần quà với tổng tịnh tài là 150.215.000 đồng (50 chiếc xe đạp cho học sinh, 363 áo mưa cho Thầy Cô và học sinh, 86 hộ gia đình bị tốc mái, 4 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng, khuyến khích động viên tinh thần cho 40 giáo viên). Tất cả nhằm mang lại sự yên bình, sự cảm thông dành cho những người anh em ruột thịt miền Trung thân yêu. 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^