HOÀN MÃN KHÓA TU TUỔI TRẺ AN NHIÊN TRONG TỪNG PHÚT GIÂY LẦN THỨ 16

Ngày đăng: 03.05.2018 07:33

“Tuổi trẻ ta như sương mai chớm nở Hạnh phúc thay được ánh Đạo vàng sáng soi”.

Đạo Phật là “Đạo của tuổi thanh xuân đang căng tràn nhựa sống và tha thiết yêu đời...". Tuổi trẻ mới có đủ phương tiện thực hiện triệt để giáo lý cao siêu của Phật, và tuổi trẻ mới đủ bầu nhiệt huyết hăng hái, quả cảm trên con đường tự giác, giác tha, dù gặp mọi gian nguy khó khổ”.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian có thể được nói là đẹp nhất trong quãng đời của mỗi chúng ta, khi mà sức khoẻ vững chắc nhất, tinh thần nhiệt huyết nhất và trí tuệ sáng suốt nhất. Để cho mỗi phút giây trong cuộc đời đầy ý nghĩa thì khi còn là tuổi trẻ, hãy làm cho cái sức khoẻ-tinh thần-trí tuệ ấy được hun đúc để bừng sáng và lan toả đến mọi người xung quanh; và ý nghĩa hơn nữa là được phụng sự cho Tam Bảo.

Nơi đó tập hợp những mảnh ghép xinh đẹp và bền chắc nhất, những điểm màu tươi sáng nhất để cùng nhau hoà trộn, hoàn thành bức tranh lộng lẫy, hoành tráng và ý nghĩa nhất - bức tranh Phật pháp. Nơi đó còn là nơi tập hợp những tay chèo thuyền đầy kinh nghiệm và tháo vát nhất để cùng nhau đưa chiếc thuyền Phật pháp vươn xa khắp mọi nơi.

Vì vậy, hãy vẽ những nét vẽ đẹp nhất, trau chuốt nhất; hãy quạt tay chèo điêu luyện nhất; hãy vui trong ánh Đạo để rồi khi nhìn lại, bức tranh quá hùng vĩ, cuộc du thuyền đã đi khắp các đại dương mênh mông vô tận...

Chính vì lẽ đó, Khóa tu tuổi trẻ “An nhiên từng phút giây” lần thứ 16 được tổ chức tại Chùa Huệ Viễn nhằm hướng các bạn trẻ đến gần hơn với Phật Pháp. Từ đó, giúp các bạn có cái nhìn chân thực, sâu sắc hơn về cuộc sống, về lẽ sống, xây dựng cho mình một thế giới quan tươi đẹp, sống vui, khỏe, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Kết thúc Khóa tu tuổi trẻ lần này, chùa Huệ Viễn xin cảm niệm tri ân công đức, sự giúp đỡ của quý Thầy chùa Vạn Đức – Thủ Đức, sự hỗ trợ về tịnh tài, tịnh vật và công sức của các Phật tử trong và ngoài nước đã làm cho Khóa tu tuổi trẻ “An nhiên từng phút giây” lần thứ 16 diễn ra thành công viên mãn, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn trẻ để áp dụng vào cuộc sống có ích sau này.

Nam mô A Mi Đà Phật!

Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận:

- Ngày đầu tiên

Quý thầy chia sẻ những oai nghi cần thiết đối với một Phật tử

Lời kinh tiếng kệ sớm chiều....

Cùng nhau tu học, cùng nhau ăn....cùng nhau An nhiên..

- Ngày thứ hai.

Buổi tọa đàm cùng ca sĩ Lâm Ánh Ngọc

- Ngày thứ ba.

Hòa mình trong trò chơi Phiên Chợ Đồng Quê

Những món ăn chay tự tay các bạn thực hiện..

Thân thuộc hơn với chương trình Lắng Nghe Để Hiểu, các bạn nhận được những góp ý chia sẻ từ chính các bạn đồng tu của mình cùng lời khuyên dạy từ quý thầy..

Trích đoạn Tiếng Trống Mê Linh hào hùng..

Cùng ngày, quý thầy cùng các bạn đã dành trọn tâm mình dâng đèn hoa đăng cúng dường Tam bảo

Xen kẽ là chương trình giao lưu để các bạn thêm được phần gắn kết hơn, cùng nhau nỗ lực sống tốt đời đẹp đạo.

- Ngày bế mạc

 

Chuẩn bị rời khóa tu, các bạn cùng nhau dâng len quý thầy những lời tri ân sâu sắc, chân thật và xúc cảm.

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^