HUYỆN THỐNG NHẤT TRANG NGHIÊM ĐẠI LỄ VU LAN, TỰ TỨ MÃN HẠ PL2562

Ngày đăng: 26.08.2018 20:43

Làm người hiện hữu trên cõi đời, ai trong tất cả chúng ta đều may mắn vì có cha và mẹ. Cha mẹ đã chắt chiu từng tháng, từng ngày, từng phút, từng giây, từ khi ta còn nằm trong thai nghén, và người đã vui hơn so với những niềm vui thuần dịu nhất của trần gian khi nghe ta cất tiếng khóc đầu tiên để mở mắt chào đời..

“Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng

Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan

Bâng khuâng chạnh nhớ ơn sanh dưỡng

Thổn thức tâm con ngấn lệ tràn”

Làm người hiện hữu trên cõi đời, ai trong tất cả chúng ta đều may mắn vì có cha và mẹ. Cha mẹ đã chắt chiu từng tháng, từng ngày, từng phút, từng giây, từ khi ta còn nằm trong thai nghén, và người đã vui hơn so với những niềm vui thuần dịu nhất của trần gian khi nghe ta cất tiếng khóc đầu tiên để mở mắt chào đời.

Với ý nghĩa cao quý đó, trên tinh thần biết ơn và đền ơn, sáng nay, 16/7 Mậu Tuất (26/8/2018) tại Trụ sở BTS GHPGVN huyện Thống Nhất – Chùa Huệ Viễn, ấp Hưng Thạnh, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, Tự tứ mãn hạ mãn khóa An cư kiết hạ PL. 2562 – DL. 2018 trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Đến chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Nhật Nhã – Cố vấn BTS GHPGVN huyện Thống Nhất, ĐĐ. Thích Pháp Đăng – Trưởng ban Trị sự PG huyện, ĐĐ. Thích Minh Phát – Phó Trưởng ban Thường trực …cùng Chư Tôn đức Tăng, Ni là thành viên BTS PG huyện Thống Nhất, Trụ trì các tự viện thuộc địa bàn huyện cùng đông đảo quý nam nữ Phật tử xa gần đồng tham dự đại lễ.

Chư Tôn đức Tăng, Ni tác Pháp Tự Tứ

Chương trình được bắt đầu bằng nghi thức dâng hoa cúng dường do các em thiếu niên Phật tử chùa Từ Ân thực hiện.

Cảm động nhất là bài cảm niệm ý nghĩa cài hoa hồng với giọng đọc của Phật tử Kiều Hoa, các Phật tử trong ban cung nghinh thực hiện nghi thức cài hoa hồng và bài pháp từ ngắn, đầy ý nghĩa của ĐĐ. Thích Pháp Đăng; nhiều cụ ông, cụ bà tuy đã tóc bạc, da nhăn nhưng khi nghe đến ân cha nghĩa mẹ cũng không khỏi bùi ngùi xúc động.

Nghi thức tụng Sám nguyện Vu lan được Chư Tôn đức thực hiện trong trang nghiêm thành kính. Toàn thể đạo tràng một lòng hướng thiện, nhất tâm cầu nguyện an lành đến cha mẹ hiện đời và nhiều đời.

Đại lễ kết thúc với việc lành cúng dường Chư Tôn đức Tăng, Ni trong chương trình Cổ Phật khất thực, đồng hồi hướng kính nguyện Tam Bảo mãi trường tổn ở thế gian, chánh pháp được lưu bố rộng khắp, chúng sanh thấm nhuần mưa Pháp, hết khổ an vui; cha mẹ quá vãng nhiều đời đồng sanh cõi Phật, cha mẹ hiện tại bình an, sống an lành tỉnh thức trong ánh hào quang của mười phương Chư Phật.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài;

Múa dâng hoa cúng dường Tam Bảo mười phương do các bạn Phật tử chùa Từ Ân trình bày

 

Nhạc cảnh Mục Liên Cứu Mẹ

Chương trình Cổ Phật Khất Thực tái hiện phần nào hình ảnh đức Phật cùng chư Tăng Ni khất thực thọ nhận cúng dường.

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^