KHÓA TU NIỆM PHẬT MỘT NGÀY THÁNG 8 NĂM MẬU TUẤT,VUI HỘI TRĂNG RẰM

Ngày đăng: 24.09.2018 21:48

Đại sư Liên Trì từng nói: “Phàm phu buông thả tâm, người mới học Phật thu nhiếp tâm, sau đó mới được tâm. Thu nhiếp tâm không chỉ có một phương pháp, công cao dễ tiến, niệm Phật làm đầu. Người xưa nói: “Học đạo những môn khác như kiến bò lên non cao, niệm Phật vãng sinh dễ như thuận buồm xuôi gió”..

Khi vọng tưởng nổi lên, không cần phải dùng cách gì khác để trừ diệt, chỉ cần cất lên bốn chữ A-mi-đà Phật, tận lực đánh đuổi tức là công phu nhiếp tâm, bỗng nhiên tỏ ngộ gọi là được tâm.”

Với lợi ích thiết thực đó, chủ nhật ngày 23/9/2018 (nhằm ngày 14/8 năm Mậu Tuất), Chùa Huệ Viễn đã tổ chức khóa tu Niệm Phật Một Ngày nhằm giúp cho quý Phật tử được an vui trong giây phút hiện tại, buông xả những phiền não, vọng tưởng qua phương pháp niệm Phật, trồng nhân Tịnh độ sẽ được quả Tịnh độ.

Thầy truyền trao đôi lời giáo huấn cho hàng Phật tử được vững tâm trên đường đạo

Dưới sự thỉnh cầu của hàng Phật tử, quý thầy mở khóa Quy y Tam bảo đầu tiên, nhằm hướng dẫn quý Phật tử tiến bước vào con đường tu nhân học Phật

Cùng ngày, cả đại chúng hân hoan chào đón ngày Tết Trung Thu – Vui Hội Trăng Rằm năm 2018 cùng với toàn thể các em thiếu nhi tại địa phương.

Các em đã được xem biểu diễn Lân Sư Rồng, Võ thuật cổ truyền Việt Nam và được nhận hơn 700 phần quà đầy ý nghĩa (bánh trung thu, lồng đèn, truyện tranh Phật giáo “Nước mắt của mẹ”) nhằm gieo trồng hạt giống Phật pháp vào mảnh ruộng tâm của các em.

Chương trình “Vui hội Trăng Rằm” năm nay đã diễn ra trong những nụ cười của các em nhỏ và với sự hoan hỷ của tất cả đại chúng.

“Bóng trăng trắng ngà, có cây đa to

Có thằng Cuội già, ôm một mối mơ…”

Mong rằng ánh trăng Phật pháp mãi luôn soi sáng trong tâm hồn của các em!

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^