KHÓA TU TUỔI TRẺ “AN NHIÊN TRONG TỪNG PHÚT GIÂY” LẦN THỨ 15

Ngày đăng: 05.01.2018 18:18

Hòa thượng Thích Thanh Từ có nói: “Lâu nay đa số người Việt Nam cho rằng: Đạo Phật là dành riêng cho các bậc già nua tuổi tác, nhờ câu kinh tiếng kệ an ủi những ngày tàn; hoặc kẻ bị tình đời đen bạc hay người đã mấy phen vấp ngã trên bước công danh quay về nương tựa cửa thiền, nhờ giọt nước cành dương rưới dịu đôi phần sầu hận;.

Hòa thượng Thích Thanh Từ có nói: “Lâu nay đa số người Việt Nam cho rằng: Đạo Phật là dành riêng cho các bậc già nua tuổi tác, nhờ câu kinh tiếng kệ an ủi những ngày tàn; hoặc kẻ bị tình đời đen bạc hay người đã mấy phen vấp ngã trên bước công danh quay về nương tựa cửa thiền, nhờ giọt nước cành dương rưới dịu đôi phần sầu hận; hoặc những người đau ốm tật nguyền sống thừa thải ngoài xã hội về núp bóng từ bi, nhờ hột cơm, manh áo của đàn-na tín thí để đỡ phần cơ cực... Quan niệm ấy đã ăn sâu trong tâm thức của dân chúng, nên khi thấy một thanh niên cạo tóc xuất gia, hoặc đến chùa lễ Phật thì họ xầm xì cho là chán đời, là bi quan, là trốn nợ xã hội. Nhưng họ đâu ngờ, đạo Phật là “ĐẠO CỦA TUỔI THANH XUÂN ĐANG CĂNG NHỰA SỐNG VÀ THA THIẾT YÊU ĐỜI... Tuổi trẻ mới có đủ phương tiện thực hiện triệt để giáo lý cao siêu của Phật, và tuổi trẻ mới đủ bầu nhiệt huyết hăng hái, quả cảm trên con đường tự giác, giác tha, dù gặp mọi gian nguy khó khổ.” 

Chính vì lẽ đó, Khóa tu Tuổi Trẻ được tổ chức tại Chùa Huệ Viễn nhằm hướng các bạn trẻ đến gần hơn với Phật Pháp. Từ đó, giúp các bạn có cái nhìn chân thực, sâu sắc về cuộc sống, về lẽ sống, xây dựng cho mình một thế giới quan đẹp, sống vui, khỏe, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Kết thúc khóa tu Tuổi Trẻ lần này, chùa Huệ Viễn xin cảm niệm tri ân công đức, sự giúp đỡ của quý Thầy chùa Vạn Đức – Thủ Đức, sự hỗ trợ về tịnh tài, tịnh vật và công sức của các Phật tử trong và ngoài nước đã làm cho Khóa tu Tuổi Trẻ “An nhiên trong từng phút giây” lần thứ 15 diễn ra thành công viên mãn, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn trẻ để áp dụng vào cuộc sống có ích sau này.
Nam mô A Mi Đà Phật!

Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận: 

 

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^