KHÓA TU TUỔI TRẺ "AN NHIÊN TỪNG PHÚT GIÂY" LẦN THỨ 19

Ngày đăng: 03.01.2020 21:58

Để có được ngày nghỉ Tết dương lịch thú vị, nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình một chuyến đi xa để khám phá những vùng đất mới, một số bạn về thăm gia đình sau một thời gian học tập xa quê. Thế nhưng, hơn 100 bạn trẻ đã khoác ba lô đến... chùa, chọn cho mình một hình thức rất riêng để vui Tết, cùng tham dự Khóa Tu An Nhiên Từng Phút Giây lần thứ 19 tại chùa Huệ Viễn, huyện Thống Nhất, Đồng Nai..

“Từ muôn phương đi chung một con đường

Đến nơi đây dưới mái chùa yêu thương…

Ngày hôm nay đang tu học hết lòng

Nắm tay nhau đi như một dòng sông…”

Để có được ngày nghỉ Tết dương lịch thú vị, nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình một chuyến đi xa để khám phá những vùng đất mới, một số bạn về thăm gia đình sau một thời gian học tập xa quê. Thế nhưng, hơn 100 bạn trẻ đã khoác ba lô đến... chùa, chọn cho mình một hình thức rất riêng để vui Tết, cùng tham dự Khóa Tu An Nhiên Từng Phút Giây lần thứ 19 tại chùa Huệ Viễn, huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Ngày 29/12/2019, Khóa Tu chính thức được bắt đầu. Trong 4 ngày của khóa tu, các bạn được quý thầy sắp xếp nơi ăn, nơi ngủ nghỉ và nghe giảng, được hiểu biết về Văn hóa trong nếp sống người dân việt; đồng thời các bạn cũng được quý thầy hướng dẫn một số oai nghi cần thiết của người Phật tử khi đến chùa như: chắp tay, xá chào, lễ lạy, cúng quá đường,… Có thể được nói là đẹp nhất trong quãng đời của mỗi chúng ta, khi mà sức khoẻ vững chãi nhất, tinh thần nhiệt huyết nhất và trí tuệ sáng suốt nhất. Để cho mỗi phút giây trong cuộc đời đầy ý nghĩa thì khi còn là tuổi trẻ, hãy làm cho sức khoẻ-tinh thần-trí tuệ ấy được hun đúc để bừng sáng và lan toả đến mọi người xung quanh; và ý nghĩa hơn nữa là được phụng sự cho Tam Bảo.

 

 

Nơi đó tập hợp những mảnh ghép xinh đẹp và bền chắc nhất, những điểm màu tươi sáng nhất để cùng nhau hoà trộn, hoàn thành bức tranh lộng lẫy, hoành tráng và ý nghĩa nhất - bức tranh Phật pháp. Nơi đó còn là nơi tập hợp những tay chèo thuyền đầy kinh nghiệm và tháo vát nhất để cùng nhau đưa chiếc thuyền Phật pháp vươn xa khắp mọi nơi.

Vì vậy, hãy vẽ những nét vẽ đẹp nhất, trau chuốt nhất; hãy quạt tay chèo điêu luyện nhất; hãy vui trong ánh Đạo để rồi khi nhìn lại, bức tranh quá hùng vĩ, cuộc du thuyền đã đi khắp các đại dương mênh mông vô tận...thì cuộc sống của chúng ta không còn vô nghĩa nữa. Chính vì lẽ đó, Khóa tu Tuổi Trẻ được tổ chức tại Chùa Huệ Viễn nhằm hướng các bạn trẻ đến gần hơn với Phật Pháp.

Từ đó, giúp các bạn có cái nhìn chân thực, sâu sắc về cuộc sống, về lẽ sống, xây dựng cho mình một thế giới quan đẹp, sống vui, khỏe, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Kết thúc khóa tu Tuổi Trẻ lần này (01/01/2020), chùa Huệ Viễn trân trọng tri ân công đức của quý Thầy chùa Vạn Đức – Thủ Đức, quý Thầy tại các Tự viện; cùng sự phát tâm cúng dường tịnh tài, tịnh vật, công sức và trí tuệ của các Phật tử trong và ngoài nước đã làm cho Khóa tu Tuổi Trẻ “An nhiên trong từng phút giây” lần thứ 19 diễn ra thành công viên mãn, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn trẻ để áp dụng vào cuộc sống có ích cho hiện tại và mai sau.

Nam mô A Mi Đà Phật!

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^