PHÁP HỘI PHÓNG SANH THÁNG 04 MẬU TUẤT

Ngày đăng: 12.06.2018 20:57

“Có bao giờ bạn ngồi im để lắng lòng nghe những gì đang diễn ra trên hành tinh của chúng ta, trên cơ thể của đất mẹ yêu thương? Tôi đã ngồi và đã nghe. Và ngoài các tạp âm, có một loại âm thanh, có khi não buồn, có khi sợ hãi, có khi giận dữ, kêu lên liên tục từng giây, đó là âm thanh của các loài chúng sinh bị giết….

Nếu như chúng ta đã có Giờ Trái đất thì tại sao lại không thể có giờ hòa bình thế giới. Ví dụ như trong ngày Phật đản, tất cả mọi người trên thế giới sẽ không sát sinh hay đình chiến với nhau trong một giờ đồng hồ. Nghĩa là trong một giờ đó, cả thế giới, từ con người cho đến các loài vật đều được an vui, không sợ hãi, không có tiếng kêu la do bị giết. Nếu làm được như vậy thì ngày hòa bình thế giới thật sự có ý nghĩa cho nhân loại”- Ngày Hòa Bình Thế Giới.

Thiền sư Nguyên Hiền nói: “Hao tổn tiền của không bền của chúng ta để chuộc lại sinh mạng sống rất quý giá của chúng sanh, hoặc ít chỉ một hai con vật, hoặc nhiều thì đến muôn ngàn sinh mạng, giúp cho chúng sanh đổi nguy khốn thành an ổn, sắp chết được sống lại, trời cao biển rộng mặc tình dạo đi, nắng ấm gió hòa ra sức bay lượn trong hư không quang đãng.

Tuy bảo rằng sự bố thí một ít tiền của chẳng đáng bao nhiêu, nhưng ơn cứu mạng thật rộng lớn vô cùng. Cúi mong ai nấy thường thực hành việc cứu vớt, chuộc mạng sinh vật, khiến cho mạch nước nhân đức luôn tuôn chảy, hướng dẫn rộng rãi bạn bè để ngọn gió từ bi dào dạt nơi nơi, cuối cùng được trở về với bản tâm chân thật viên mãn của chính mình. Làm được như vậy thì Chư Phật rất khen ngợi!”

Vì ý nghĩa vô cùng to lớn như thế, hôm nay ngày 10.6.2018 (nhằm ngày 27 tháng 4 năm Mậu Tuất), Thầy Thích Pháp Đăng – Trụ trì chùa Huệ Viễn (Thống Nhất – Đồng Nai) đã tổ chức Pháp hội Phóng sanh nhằm giúp cho quý Phật tử xa gần có cơ hội gieo trồng hạt giống từ tâm, nuôi dưỡng lòng từ bi, “thương người, thương vật”.

Đây chính là nhân lành vô cùng quý báu giúp cho quý Phật tử tiến tu trên con đường đạt đến sự an vui trong cuộc sống hiện tại và hoa sen chin phẩm nở hoa nơi cõi Cực Lạc của đức Phật A Mi Đà. Buổi Pháp hội Phóng Sanh đã thành tựu viên mãn. Nguyện đem tất cả công đức phóng sanh ngày hôm nay hồi hướng cho bốn ơn, ba cõi, chúng sanh khắp pháp giới đều trọn thành Phật đạo.

Nam mô A Mi Đà Phật!

Một số hình ảnh ghi nhận tại Pháp hội phóng sanh:

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^