THƯ GỬI NHỮNG NGƯỜI CON

Ngày đăng: 13.08.2018 21:17

Khi cha mẹ già yếu, ai cũng mong không bị con cháu ruồng bỏ. Bởi vì đó là lúc cha mẹ cần có người bên cạnh nhất, cũng như các con khi còn nhỏ, được cha mẹ ân cần chăm sóc mọi lúc mọi nơi..

 Khi cha mẹ già yếu, chân tay thường run rẩy. Lúc ăn uống có làm rơi đổ cơm canh, cũng mong con đừng phiền lòng. Hãy nhẫn nại một chút, bởi lúc còn nhỏ con cũng thường vương vãi thức ăn lên quần áo như vậy.

Cha mẹ lớn tuổi rồi, nói chuyện có khi quên mất mình đang nói đến đâu, bèn lập lại từ đầu cho chắc.Hãy cho cha mẹ một chút thời gian để nói hết câu chuyện. Thật ra, cha mẹ nói gì không quan trọng đâu, điều chúng ta muốn nói là có người lắng nghe con ạ!

Tuy cha mẹ già yếu rồi, nhưng thấy con cháu gặp trắc trở, vẫn không thể làm ngơ, mà sẽ dạy cách xử lý vấn đề như khi con còn nhỏ dại. Hãy mở lòng cảm thông, con nhé! Vì đó chỉ là thói quen bảo vệ con cái của các bậc phụ huynh lâu năm.

Khi cha mẹ không còn cơ hội càm ràm con nữa, giây phút nhắm xuôi tay, con nhớ đừng vật vã khóc than. Nếu thật sự là người con hiếu thảo, thì không cần thể hiện sự bi thương trước linh cữu. Vì khi cha mẹ còn sống, con đã làm hết những gì cần rồi, không có gì phải tiếc nuối nữa. Cha mẹ ra đi, mang theo tấm lòng hiếu thảo của con, sẽ an vui và chúc phúc cho con từ thế giới bên kia.

Người già là vậy, bận rộn một đời rồi cũng ra đi. Họ chỉ mong con cháu nhẫn nại một chút, vui vẻ một chút, đừng tỏ vẻ bực bội khi họ cần đến. Chúng ta ai cũng sẽ già yếu, sẽ giống như ông bà, cha mẹ mình. Nên khi còn trẻ, nhớ đối xử với người lớn có tâm một chút, bạn nhé!

--Thả trôi phiền muộn--

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^